Chip “đọc tâm trí” lần đầu được phát triển tại Trung Quốc

Đăng bởi: Administrator

Chip “đọc tâm trí” lần đầu được phát triển tại Trung Quốc

Dân trí Loại chip đặc biệt này cho phép bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh chỉ cần bằng… suy nghĩ

Được đặt tên là Brain Talker, hoạt động bằng cách chọn ra các xung điện nhỏ trong não và nhanh chóng giải mã chúng thành các tín hiệu mà máy tính có thể “hiểu được” là phát minh mới nhất đến từ Trung Quốc đang thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu.

Chip “đọc tâm trí” lần đầu được phát triển tại Trung Quốc - 1
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tiết lộ phát triển thành công một loại chip đặc biệt mới.

Chip Brain Talker là phát minh đã được Đại học Thiên Tân và Tập đoàn Điện tử Trung Quốc hợp tác phát triển. Con chip này được tuyên bố có thể được sử dụng để điều khiển máy tính, điện thoại. Nó cũng có các ứng dụng vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, an ninh và giải trí.

Điểm nhấn đặc biệt của loại chip mới cho phép một người điều khiển máy tính, điện thoại thông minh hoặc thiết bị điện tử khác chỉ sử dụng sóng não mà không cần bất kỳ hình thức hướng dẫn bằng lời nói, chuyển động hoặc nhấn nút nào.

Với công nghệ mới này, người sử dụng không chỉ cho phép vận hành nhanh hơn các công nghệ khác nhau mà còn được sử dụng để hỗ trợ người khuyết tật, ví dụ cho phép một cá nhân lái xe lăn điện chỉ bằng cách suy nghĩ.

"Giao diện máy tính được kết hợp với sóng não đưa ra một tương lai đầy hứa hẹn", Dong Ming, Học viện Kỹ thuật Y khoa và Y học Dịch thuật của Đại học Thiên Tân cho biết.

Tuy nhiên, thông tin được phát hành chính thức của loại chip này trên thị trường cho đến nay vẫn là một dấu hỏi dù nó có nhiều tính năng rất đáng chú ý.

Cheng Longlong, một nhà nghiên cứu khoa học dữ liệu của Tập đoàn Điện tử Trung Quốc, nói rằng nhóm nghiên cứu sẽ nỗ lực để tăng cường hiệu suất của Brain Talker hơn nữa trong thời gian tới.

"Một ngày nào đó công nghệ đặc biệt kết với với não bộ của con người sẽ góp phần điều trị y tế, giáo dục, kỷ luật tự giác, bảo mật cũng như các trò chơi và giải trí", Cheng Longlong nói thêm.

Trang Phạm

Theo Daily Mail

Theo: dantri

Tin liên quan

Chat Zalo
Hotline : 0974346674