Tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp vì mê nước sốt

Đăng bởi: Administrator

Tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp vì mê nước sốt

Cô gái Tyla Simone Crayton (16 tuổi, người Mỹ) đã có sở thích ăn uống, đặc biệt là các món nước sốt. Từ đó, cô ngẫm nghĩ ra công thức nấu ăn và ý tưởng khởi nghiệp của mình.
>>Đế chế Gym trị giá 2,4 tỉ đô la được khởi nghiệp từ ...gara ô tô
>>Cô gái gốc Việt khởi nghiệp bằng lập công ty bán áo chống đạn tại Mỹ
>>Quảng Ngãi: Hỗ trợ phát triển 100 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

Là một tín đồ ẩm thực nhưng khi nhà hàng mà Tyla Simone Crayton yêu thích đóng cửa, cô không còn cách nào khác phải vào bếp tự tìm lại hương vị món ăn xưa. Ở đây, cô ngẫm nghĩ ra công thức nấu ăn và ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Tìm lại hương vị món ăn xưa

Từ khi là một cô bé, Tyla Simone Crayton (16 tuổi, người Mỹ) đã có sở thích ăn uống, đặc biệt là các món nước sốt. Khi còn ở New York, cô rất mê nước sốt ăn cùng cánh gà chiên của một nhà hàng địa phương. Sau này, nhà hàng đó đóng cửa, gia đình cô cũng chuyển đến Texas.

Tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp vì mê nước sốt - 1
Tyla Simone Crayton đã tạo ra công thức làm nước sốt.

Cơ hội tìm lại hương vị món ăn xưa của Crayton gần như không còn nữa.

Cô vào bếp tự mình tìm cách thực hiện món nước sốt mình yêu thích cho thỏa niềm đam mê. Khi làm xong, Crayton phát hiện rằng món nước sốt của cô chế biến có phần ngon hơn cả món nước sốt mà cô "phải lòng" trước đó.

Trong đầu cô bất chợt nảy lên ý tưởng kinh doanh, Crayton đã trao đổi với mẹ về việc đóng chai và bán sản phẩm. Ban đầu, mẹ Crayton hơi hoài nghi về ý tưởng của con gái. Song, khi gia đình có tiệc hoặc mời bạn bè đến dùng cơm, mọi người đều xuýt xoa món nước sốt của Crayton.

Mẹ Crayton bắt đầu có lòng tin về kế hoạch của con. Họ bắt tay vào thành lập Công ty nước sốt Sienna do Crayton làm chủ.

Crayton và mẹ tham gia một chương trình truyền hình với người nổi tiếng Pickler & Ben

Crayton và mẹ tham gia một chương trình truyền hình với người nổi tiếng Pickler & Ben

Trong giai đoạn này, gia đình Crayton gặp nhiều khó khăn, có thời điểm hai mẹ con phải ngủ trên xe hơi hoặc ở nhờ nhà bạn bè nhưng mẹ Crayton vẫn hết lòng ủng hộ con gái.

Thời gian đầu, Crayton làm nước sốt vào tối thứ Sáu để phân phối cho các đơn hàng trong tuần. Sau đó, cô cùng mẹ lái xe đi giao hàng ở những khu vực lân cận. 

Khởi nghiệp thành công

Nhờ sự lan truyền của mạng xã hội, trang cá nhân của Crayton có rất nhiều người theo dõi và lượng khách đặt hàng cũng tăng lên nhanh chóng. Không chỉ ở địa phương mà còn có khách hàng ở nhiều bang khác nhau trên khắp nước Mỹ.

Bên cạnh đó, đã có hơn 90 nhà phân phối và 66 cửa hàng bán sản phẩm của Crayton tại Texas. Với doanh thu khoảng 8.000USD/tháng, Crayton đã thuê văn phòng giới thiệu sản phẩm. Đồng thời, cô cũng tích cực hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng.

Tìm thấy ý tưởng khởi nghiệp vì mê nước sốt - 3

Nước sốt của Crayton 2 lần đạt giải thưởng về chất lượng

Đầu năm 2020, Crayton đã tham dự cuộc thi nấu ăn quốc tế và quảng bá sản phẩm của mình với các đầu bếp và các doanh nghiệp. Tyla Simone hy vọng, một ngày nào đó nước sốt của cô sẽ được bán theo gói tại các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh và có mặt trong tủ lạnh của mọi nhà.

Khi bắt đầu làm nước sốt, Crayton đơn thuần nghĩ rằng đó chỉ là công việc giải trí để thỏa mãn niềm đam mê tìm tòi, khám phá. Cô không ngờ niềm đam mê tìm tòi các món ăn ngon lại trở thành động lực để cô khởi nghiệp.

Cô hạnh phúc khi được tự làm chủ công việc kinh doanh của mình. Sau khi học xong trung học, cô dự tính sẽ học về kinh doanh và điều hành doanh nghiệp để tiếp tục phát triển nền tảng mà cô đang có.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Theo: dantri

Tin liên quan

Chat Zalo
Hotline : 0974346674